Call of Duty Black Ops Cold War ตามล่าสายลับ สงครามเย็นที่ปลุกความหัวร้อน

Call of Duty Black Ops Cold War ตามล่าสายลับ สงครามเย็นที่ปลุกความหัวร้อน

อีกหนึ่งเกมตระกูล Call of Duty ที่ดีที่สุดแห่งปี และมีคุณภาพที่สุด ซึ่งเป็นเรื่องที่ปกติอยู่แล้วที่เกม COD จะปล่อยเกมยิง FPS มาให้ได้เล่นก่อนที่จะลาปีเก่าไป และ Black Ops Cold War ก็คือเกมที่ได้ปล่อยออกมาในปีซึ่งเกมนีเป็นเกมยิงที่มีความน่าสนใจอย่างมาก

Call of Duty Black Ops Cold War

โดยเนื้อเรื่องของเกม Call of Duty มีดังนี้

โดยเนื้อเรื่องจะดำเนินโดยยกเหตุการณ์ในเกมCall of Duty จักรวาล Black Ops มาดำเนินการต่อดังนั้น เกมนี้จะย้อนไปช่วงที่โลกกำลังอยู่ในวิกฤติการณ์สงครามเย็น หลังการปรากฏตัวของสายลับโซเวียตในตำนานอย่าง Perseus ทำให้รัฐบาลอเมริกาตัดสินใจตั้งทีมไล่ล่าเพื่อหยุดแผนการร้ายครั้งใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้น ซึ่งภาคนี้เราจะได้รับบทเป็นหนึ่งในสมาชิกของCIAที่ชื่อBELL ซึ่งเป็นสมาชิกใหม่ที่ต้องเข้าร่วมในภารกิจครั้งนี้ด้วย ในส่วนของเนื้อเรื่องก็จะมีการต่อสู้ร่วมไปกับการสอบสวนและมีในส่วนของเนื้อเรื่องแทรกเข้ามาด้วยซึ่งน่าจะถูกใจเกมเมอร์สายเนื้อเรื่องด้วยและด้วยความที่เนื้อหามันเชื่อมกับภาคที่แล้วดังนั้นเราก็จะเจอMason และ Woods ตัวละครชื่อดังอีกด้วย โดนเนื้อเรื่องในภาคนี้จะเน้นไปที่การค้นค้าความจริงผสมการไล่ล่าแบบสนุกๆดังนั้นใครที่คิดว่าจะบู๊สุดตัวก็อาจจะผิดหวังได้แต่โดยรวมแล้ว Black Ops Cold War ก็มีเอกลักษณ์ของการเล่าเรื่องที่เป็นเอกลักษณ์ และตัวเกมก็มีความสามารถพอที่จะอยู่ได้ด้วยตัวเอง

เกมตามล่าสายลับ

ในส่วนของเกมเพลย์นั้นจะไม่ได้เอนจิ้งภาคก่อนหน้าอย่าง Modern Warfare  แต่เป็นการดีงเอาEngineของภาค Black Ops 3 มาอัพเกรดแทนและพัฒนาด้วยเครื่องมือจากเอนจิ้นของภาค Modern Warfare แต่ก็มีผลเสียคือภาพกราฟฟิกสีมันลดลง นอกจากนั้นการใช้ปืนในภาค Modern Warfare จะใช้เทคโนโลยี Motion Capture ส่วนภาคนี้จะใช้การเรนเดอร์ขึ้นมาซึ่งก็ถือเป็นข้อเสียที่เห็นได้อย่างชัดเจนตั้งแต่เริ่มเกม นอกจากนั้นยังมีโหมด Singleplayer ที่สามารถปรับเปลี่ยนตัวเองอย่างbellได้ตามใจชอบเลย ในส่วนของบรรยากาศเกมนั้นจะย้อนกลับไปในยุค80 ซึ่งทำออกมาได้ดีมากทั้งฉาก แสง สี นอกจากนั้นยังมีตัวของอุปกรณ์ที่ทำออกมาดีไม่แพ้กันเพราะความแม่นยำของปืนดีมาก

โดยรวมแล้ว เกม นี้มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากแต่ก็มีข้อเสียอยู่เหมือนกันคือตัวเกมมีขนาดใหญ่เกินไป แต่ก็ได้เนื้อหาที่สนุกแตกต่างไปจากภาคเดิมจึงทำให้ตัวเกมมีความน่าสนใจนี่อาจจะไม่ใช่ภาคต่อที่ยอดเยี่ยมจนสามารถก้าวข้าม Modern Warfare ไปได้ แต่ Black Ops Cold War ก็ถือเป็นเกม FPS ที่ยอดเยี่ยมในแบบของตัวเอง

สนใจ เกมโทรศัพท์มือถือ อัปเดตเกมใหม่ ๆ ลงเพียบ สามารถติดตามที่ thesoulfood