Kena : Bridge of Spirits ออกผจญภัยในดินแดนสุดตระการตา และการต่อสู้ที่เร้าใจ

Kena : Bridge of Spirits ออกผจญภัยในดินแดนสุดตระการตา และการต่อสู้ที่เร้าใจ

หากคุณกำลังกระโดดเข้าสู่ Kena : Bridge of Spirits คุณอาจสังเกตเห็นว่าเกมนี้มีความท้าทายมากกว่ารูปแบบศิลปะที่น่ารักแต่เดิม หากคุณกำลังมองหาความช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ ไม่ต้องมองหาที่ไหนอีกแล้ว เรามีคำแนะนำและเคล็ดลับ 13 ข้อที่จะช่วยให้คุณเป็นไกด์นำเที่ยวที่ดียิ่งขึ้น

Bridge of Spirits

รายละเอียดและเนื้อหาของเกม Kena : Bridge of Spirits

Kena มีเกราะป้องกันรอบทิศทางที่เธอสามารถถือไว้ได้นาน ซึ่งเป็นมาตรการป้องกันที่ทรงพลัง แต่ไม่ใช่คนที่คุณต้องการพึ่งพา โล่ของคีน่าควรได้รับการพิจารณาเป็นทางเลือกสุดท้าย ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณใช้เมื่อทุกอย่างล้มเหลวและคุณรู้ว่าคุณกำลังจะถูกโจมตี

นี่เป็นเพราะโล่ทำให้คีน่าช้าลง ในช่วงเริ่มต้น นี่ไม่ใช่ปัญหามากนัก แต่หลังจากเวลาเปิดทำการของเกม คุณจะเริ่มเผชิญหน้ากับกลุ่มศัตรู มินิบอส และบอส ซึ่งทั้งหมดนั้นทั้งเร็วและโจมตีได้ยากมาก การยืนเข้าที่และยกโล่อาจปกป้องคุณจากการโจมตีสองสามครั้งแรก แต่ถึงแม้จะอัพเกรดแล้ว โล่ก็ไม่สามารถทนต่อการโจมตีหลายครั้งจากกลุ่มศัตรูหรือจานคอมโบที่โดนมินิบอสและบอสที่โจมตีอย่างหนัก สามารถทุบโล่ของ Kena ได้ในคราวเดียว

Stun Interrupt เมื่อทุกอย่างล้มเหลว

นอกเหนือจากการป้องกันแล้ว Kena ยังสามารถหยุดการโจมตีบางอย่างได้เช่นกัน ในขณะที่คุณเล่น คุณจะสังเกตเห็นว่าศัตรูทั้งหมด รวมถึงมินิบอสและบอส มักจะมีการโจมตีสองสามครั้งด้วยการหยุดยาว การปัดป้องหรือหลบการโจมตีเหล่านี้เป็นเรื่องของจังหวะเวลา แต่มีวิธีหลีกเลี่ยงที่ง่ายกว่า นั่นคือ ลูกธนูและลูกระเบิด

คลังแสงระยะไกลของ Kena สามารถทำให้ศัตรูกระเด็นออกจากแอนิเมชั่นได้ (ในกรณีส่วนใหญ่ ไม่ใช่ทั้งหมด!) ซึ่งจะทำให้พวกเขาหยุดใช้การโจมตีใดๆ ก็ตามที่พวกเขากำลังเตรียมการ เมื่อคุณปลดล็อกพลังใหม่แล้ว การใช้ลูกศรเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการทำเช่นนั้น โดยให้ความเร็วที่คีน่าสามารถยิงได้ อย่างไรก็ตาม ระเบิด (ซึ่งคุณปลดล็อกในภายหลังในเกม) มักจะใช้งานได้เช่นกัน สิ่งสำคัญคือคุณจะต้องตีหัวศัตรูให้เข้าที่ ซึ่งใช้ธนูได้ง่ายกว่า

เกมผจญภัย

Be Aggressive

บางทีคำแนะนำนี้อาจผ่านเข้ามาในคำอธิบายของเคล็ดลับสองข้อสุดท้าย แต่ก็ควรพูด: ก้าวร้าว Bridge of Spirits อาจดูเหมือนประสบการณ์ที่มีเสน่ห์ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากเกม 3D The Legend of Zelda และในหลาย ๆ ด้าน แต่ตามที่กล่าวไว้ในการสัมภาษณ์กับ Game Informer นักพัฒนาหลายคนที่ Ember Labs เป็นแฟนตัวยงของ เกม Soulsborne และ Sekiro: Shadows Die Twice และนั่นก็ชัดเจนมากในการต่อสู้ของ Bridge of Spirits

ในการต่อสู้นั้นยาก และวิธีเดียวที่จะบรรเทาความท้าทายได้อย่างแท้จริงคือการใช้ความสามารถแบบ Rot อันทรงพลังของ Kena พวกมันยอดเยี่ยมสำหรับการสร้างความเสียหายจำนวนมหาศาลและควบคุมการไหลของการต่อสู้เพื่อให้คุณมีพื้นที่หายใจ วิธีเดียวที่จะใช้ความสามารถเหล่านั้นคือการใช้ความกล้าหาญ ซึ่งสามารถสะสมได้ง่ายที่สุดในการต่อสู้โดยสร้างความเสียหายให้กับศัตรู มีวิธีอื่นในการได้รับความกล้าหาญ จากสองระดับความยากที่ง่ายกว่านี้ คุณยังได้รับมันทุกครั้งที่คุณรับความเสียหาย แต่ไม่ว่าจะยากระดับใด คุณต้องการโจมตีต่อไปและได้รับความกล้าหาญมากขึ้น เพราะนอกจากความเสียหาย ความกล้ายังเป็นหนทางเดียวของคุณ สามารถรักษาในระหว่าง การต่อสู้ ได้เช่นกัน

สนใจ เกมออนไลน์ อัปเดตใหม่ ๆ ประจำสัปดาห์ ที่คุณไม่ควรพลาด ติดตามที่นี่ thesoulfood