Pikmin 3 Deluxe จาก WiiU เกมผจญภัยโลกคนตัวจิ๋ว

Pikmin 3 Deluxe จาก WiiU เกมผจญภัยโลกคนตัวจิ๋ว

โดยเกม Pikmin 3 Deluxe เป็นเกมที่ที่เคยออกบน WiiU เมื่อปี 2013 และในตอนนี้ทาง Nintendo Switch ก็นำกลับมาทำใหม่ซึ่งการที่นินเทนโดเอากลับมาทำใหม่นั้นแทบจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงโดยภาพกราฟฟิกต้นฉบับก็ได้ทำออกมาดีอยู่แล้วในตอนที่ออกบน WiiU ดังนั้นแล้วสิ่งที่เปลี่ยนไปคือการเปลี่ยนการควบคุมให้เข้ากับเครื่องมากที่สุด โดยจะสนุกขนาดไหนต้องไปดูกันเลย

เกมผจญภัยโลกคนตัวจิ๋ว

รายละเอียดและรูปแบบของตัวเกม Pikmin 3 Deluxe

โดยเรื่องราวของเกมนี้จะนำเสนอเรื่องราวของดาว Koppai ที่กำลังประสบกับปัญหาทรัพยากรไม่เพียงพอต่อการใช้งานเนื่องจากประชากรที่ล้นดาวจึงทำให้ชาวบ้านบนดาว Koppai ต้องอพยพหาที่อยู่ใหม่โดยจะมี Pikmin ที่เราใช้ให้ไปหาของกิน และของใช้บนดาวดวงใหม่ ในส่วนของภาพกราฟฟิกนั้นก็คือไม่ได้เปลี่ยนไปจากเดิมเลยแม้แต่น้อยเนื่องจากต้นฉบับนั้นทำออกมาดีอยู่แล้วทางปู้นินก็เลยทำแค่เปลี่ยนชื่อเท่านั้นในส่วนของเพลงประกอบนั้นก็เรียบ ๆ ไม่ได้หวืหวาซึ่งโดยรวมก็ทำออกมาดีทั้งคู่เพียงแต่ว่ามันไม่ค่อยสมกับความเป็นปู่นินเลยที่ไม่มีการลงทุนอะไรเลย

ในส่วนของรูปแบบการเพลย์นั้นตัวเกมได้ทำให้ออกมาในรูปแบบ RTS (Real-time strategy) ซึ่งเขาสามารถบังคับชาวบ้านดาว Koppai และ Pikmin ได้ทั้งคู่โดยตัว Pikmin นั้นจะมีหลายสีเพื่อไปทำภารกิจให้สามารถเปิดด่านต่อไปได้ และใช้สู้กับศัตรูนอกจากนั้นจะมีนกหวีดที่เอาไว้ใช้เป่าเรียกและจะมีเส้นสีๆที่จะให้เราใช้ลากเจ้า Pikmin ให้ไปทำภารกิจอีกด้วย และในส่วนของฉากการเล่นนั้นจะเป็นสวนหลังบ้านของเราแต่ตัวที่เราเล่นนั้นจะมีขนาดเล็กเนื่องจากมาจากดาวดวงอื่นโดยเมื่อเราลงมาสวนหลังบ้านหน้าที่ที่เราต้องทำก็คือการหาสิ่งของ และอาหารเพื่อเอากลับไปดาวของเรานอกจากนั้นยังมีปริศนาอีกมากที่เราจะต้องแก้ให้ได้ และวิธีการเล่นนั้นก็จะมีการเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลาโดยการควบคุมเจ้า Pikmin นั้นก็จะเปลี่ยนแปลงไปอีกด้วย

เกมออนไลน์

ในส่วนของตัว Pikmin นั้นก็จะแบ่งเป็นตามธาตุต่าง ๆ ทั้ง ดิน น้ำลม ไฟ โดยแต่ละตัวนั้นก็จะมีหลายสี และความสามารถที่ต่างกันไปเช่น ตัวสีแดงสื่อถึงธาตุไฟดังนั้นความสามารถก็คือการใช้ไฟได้ ซึ่งโดยรวมแล้วเกมนี้มีความน่าสนใจ และน่าเล่นอยู่มากแม้ว่าตัวละครจะมีรูปร่างที่ดูแปลก ๆ ไปซะบ้างแต่ในส่วนของการเล่นนั้นถือว่าน่าเล่นเลยทีเดียวดังนั้นแล้วเป็นอีกเกมเพลิน ๆ ที่น่าลองโหลดมาเล่นกัน

สนใจ เกมออนไลน์ เกมสล็อตออนไลน์ อัปเดตเกมใหม่ ๆ ทุกสัปดาห์ ติดตามได้ที่นี่ thesoulfood